Cách làm bánh kem dâu tây tại nhà ngon nhất

0
  • Chưa có sản phẩm
0
  • Chưa có sản phẩm

Cách làm bánh kem dâu tây tại nhà ngon nhất

Trong những ngày hè nóng bức nhiều bạn thử cách làm caramen hay thạch các loại,...nhưng tại sao bạn không thử làm một chiếc bánh kem dâu tây thơm mát cho ngày hè. Công thức làm bánh rất đơn giản và phù hợp với những người mới bắt đầu học làm bánh.


bánh sinh nhật đẹp nhất hà nội


Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những bước cơ bản để làm được một chiếc bánh kem ngon. Hãy cùng bắt tay vào làm để dành tặng cho người thân thưởng thức nhé!

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ để làm bánh

- 60g bột mì

- 50g dầu ăn

- 40g đường

- 55g sữa tươi

- 300g dâu tây

- Rượu rhum

- 100gr hạnh nhân sấy

- 1/2 tsp vani

- 5 quả trứng

- Một chút cream of tastar, muối

 

2. Các bước làm bánh

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng vào 2 phần bát khác nhau, tránh 2 phần lẫn vào nhau.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng và đường

Bước thực hiện này được coi là quan trọng nhất trong toàn bộ giai đoạn làm bánh. Bạn nên dùng máy đánh trứng ở nấc thấp nhất, đánh vừa phải và nâng dần lên đến khi thấy lòng trắng trứng sủi bọt thì dừng lại chon đường vào. Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp tạo thành chop bông và dẻo quánh thì dừng lại.

Bước 3: Đánh lòng đỏ và đường

Cho đường và lòng đỏ trứng vào đánh đều đến khi đường và lòng đỏ mịn và có màu sáng lên. Tiếp tục cho nước hoặc sữa vào hỗn hợp lòng đỏ, thêm 1 chút vanilla là làm bánh ngon và ngậy mùi thơm hơn.

Bước 4: Trộn bột mì đều vào bát đựng lòng đỏ.

Bước 5: Trộn phần lòng trắng và lòng đỏ với nhau để hoàn thành phần bánh chiếc bánh kem

Chia 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào với lòng đỏ, trộn từ từ và đều tay. Không nên trộn quá lâu vì như vậy sẽ làm hỗn hợp dễ bị chảy và khi nướng bánh sẽ bị dai và cứng, dễ xẹp.

Cuối cùng bạn cho hỗn hợp trên vào khuôn tạo hình bánh và để bánh ở nhiệt độ 160*C trong khoảng 40-45 phút.

 

3. Cách trang trí bánh kem dâu tây

- Lấy bánh ra khỏi khuôn bánh, cắt chia làm 2 phần

- Lấy 1 ít nước, thêm 1 chút đường đem đun cho sôi, cho rượu rhum vào và để nguội tạo siro rượu rhum. Phết lớp rượu rhum lên 1 phần của mặt bánh

- Tạo kem tươi dạng topping bằng cách cho vào một bát sạch và dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem đã tạo được độ cứng xốp. Sau đó phủ đầy kem lên mặt bánh

- Cho kem tươi lên mặt bánh và thân bánh, làm cho thật mịn và đẹp mắt

- Sử dụng dâu tây tươi và to để trang trí bánh và hoàn thành toàn bộ chiếc bánh.

Trên đây là cách làm đơn giản nhất để làm được chiếc bánh kem tại nhà. Bạn có thể làm những chiếc bánh đơn giản không hề khó nếu bạn dành một chút thời gian và sự cầu kì. Ngoài ra bạn có thể đến với thegioibanhkem.com.vn để lựa chọn những chiếc bánh đẹp và ngon  nhất hiện nay!

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác

Tạo bánh sinh nhật theo yêu cầu

Bạn có thể đặt bánh theo ý tưởng và yêu cầu của bạn, hương vị, kích thước, hình vẽ bất kỳ.

Logo

Khuyến mại bánh sinh nhật

Giảm 5% cho khách hàng đến nhận bánh tại cửa hàng. Tặng kèm mỗi bánh đèn cầy + 1 bộ dao thìa đĩa giấy.

Chính sách giao bánh kem

Nếu bạn không có thời gian qua cửa hàng lấy bánh hoặc bạn muốn tặng bánh cho người thân, Thế Giới Bánh Kem giao bánh tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Phú Thọ

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
  • Điện thoại đặt hàng: 0942 611 458 0904 427 928- 0944 544 133
  • Zalo- viber: 0942 611 458
  • Skype hỗ trợ đặt hàng
THẾ GIỚI BÁNH KEM
NHƯỢNG QUYỀN VÀ DẠY NGHỀ

Nhận nhượng quyền thương hiệu,dạy làm bánh chuyên nghiệp để mở cửa hàng bánh với chi phí thỏa thuận

Fanpage facebook