Làm thế nào để tạo ra được chiếc bánh sinh nhật đơn giản nhất?

0
  • Chưa có sản phẩm
0
  • Chưa có sản phẩm

Cách làm bánh sinh nhật đơn giản nhất

Vào mỗi dịp sinh nhật của mỗi người, thường bạn sẽ đi đặt một chiếc bánh sinh nhật cho riêng mình hoặc mang tặng bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm mua trên các cửa hàng bánh sinh nhật. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự tay làm được một chiếc bánh sinh nhật bằng những dụng cụ đơn giản nhất.

Cách làm bánh sinh nhật không khó như nhiều người thường nghĩ, ngược lại chúng ta có thể làm một cách cực kỳ đơn giản có thể bằng nồi cơm điện hay lò vi sóng để tạo ra những chiếc banh kem sinh nhật ngon không chê vào đâu được.

anh banh sinh nhat

-          Nguyên liệu:

+ 300 – 400g bột mì (có thể dùng bột làm bánh bán sẵn ở siêu thị)

+ 5-7g bột nở

+ 4 quả trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng

+ 80 – 100g bơ nóng chảy

+ Đường

+ Hương vị (có thể dùng bột cacao, sữa milo bột, chocolate nóng chảy, các loại vị hoa quả tự làm bằng cách xay sinh tố, hoặc thái lát mỏng trộn với bột…)

+ 3 thìa cà phê nước lọc

+ 1 hộp kem tươi (loại dùng ngay hoặc loại dạng lỏng)

+ Đường bột (mua ở siêu thị hoặc hàng bán nguyên liệu làm bánh)

+ Hoa quả trang trí

 

nguyen lieu lam banh sinh nhat

 

-          Các bước tiến hành:

Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh thật bông phần lòng trắng trứng, để riêng.

Bước 2:Trộn bột mì, bột nở, lòng đỏ trứng, nước, đường, bơ nóng chảy và hương vị (ở đây mình dùng bột milo và chocolate nóng chảy) cho đến khi bột mịn. Bạn có thể thử độ ngọt bằng cách nhấm 1 chút bột, nên tốt nhất cứ cho đường vừa phải, nếu nhạt có thể cho thêm. Nhưng mình khuyến khích các bạn làm cốt bánh nhạt thôi, vì còn kem tươi trét bên ngoài cũng ngọt nữa mà!

Bước 3: Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào trộn đều, để khoảng 5-10 phút cho bột nở ngấm.

Bước 4: Dùng chổi lông (trông giống chổi quét sơn nhưng lông mềm hơn rất nhiều) quét một lớp bơ chảy vào lòng nồi cơm điện để dễ dàng lấy bánh ra, nếu nồi cơm điện nhà bạn còn nguyên lớp chống dính thì có thể bỏ qua khâu này! Bước này nếu để bé yêu nhà bạn làm thì chắc chắn bé sẽ rất thích và chăm chú quét đi quét lại đấy!

Bước 5: Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện. Bấm nút COOK như khi bạn nấu cơm nhé! Khi báo chín, bạn dùng đầu đũa nhỏ hoặc tăm cắm vào giữa bánh, nếu thấy khô, không bị bám bột vào thì là bánh chín, còn không thì bạn nên bấm nấu lại lần nữa. Nhưng đừng nên nấu bánh quá 3 lần vì sẽ làm cốt bị khô, không nở xốp như mong muốn.

Bước 6: Trong khi chờ bánh chín thì mình làm kem tươi trang trí nhé!

Đổ khoảng 300ml kem tươi dạng lỏng ra thố kim loại (đã để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho kem dễ đánh) rồi cho một lượng đường tùy theo khẩu vị vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi kem mượt. Chú ý không đánh lâu quá làm kem vón cục như bơ đấy.

Bước 7: Sau 2 lần nướng thì cốt bánh đã chín: Vì bánh hơi to nên mình cắt đôi ra, một nửa làm bánh riêng cho bé, một nửa làm bánh sinh nhật mang tặng.

Bước 8: Các bạn có thể giữ nguyên cốt bánh, cùng với cách làm này mà trộn thêm nho khô vào thì sẽ được món bánh muffin nho rất ngon, có thể để ăn sáng hoặc làm bữa chiều hấp dẫn cho bé yêu nhé!

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác

Tạo bánh sinh nhật theo yêu cầu

Bạn có thể đặt bánh theo ý tưởng và yêu cầu của bạn, hương vị, kích thước, hình vẽ bất kỳ.

Logo

Khuyến mại bánh sinh nhật

Giảm 5% cho khách hàng đến nhận bánh tại cửa hàng. Tặng kèm mỗi bánh đèn cầy + 1 bộ dao thìa đĩa giấy.

Chính sách giao bánh kem

Nếu bạn không có thời gian qua cửa hàng lấy bánh hoặc bạn muốn tặng bánh cho người thân, Thế Giới Bánh Kem giao bánh tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Phú Thọ

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
  • Điện thoại đặt hàng: 0942 611 458 0904 427 928- 0944 544 133
  • Zalo- viber: 0942 611 458
  • Skype hỗ trợ đặt hàng
THẾ GIỚI BÁNH KEM
NHƯỢNG QUYỀN VÀ DẠY NGHỀ

Nhận nhượng quyền thương hiệu,dạy làm bánh chuyên nghiệp để mở cửa hàng bánh với chi phí thỏa thuận

Fanpage facebook